Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Glucosamine chữa trị có kết quả tốt tận gốc các bệnh về khớp cho bạn

 

Bệnh xương khớp là một vấn đề lớn của nhân loại với hơn 200 loại bệnh khác nhau. Việc tìm ra các loại thuốc như glucosamine nhằm giúp bệnh nhân khớp phục hồi lại được sức khỏe cộng đồng được coi là thành tựu lớn của nhân loại.

Glucosamine là gì?

lieu uong glucosaminetự nhiên là một amino – monosaccharide tham dự vào quá trình tổng hợp proteoglycan tạo thành mô sụn, tăng chế tạo chất nhày dịch khớp, kích thích sản xuất mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calcium của xương, đồng thời ức chế các enzym phá hủy sụn khớp (collagenase, phospholinase A) và giảm các gốc tự do (superoxide) là những chất phá hủy các tế bào sinh sụn.

 cấu tạo của glucosamine 

Glucosamine được cấu trúc từ glucose và aminoacide glutamic. Quá trình sản xuất glucosamine sẽ giảm dần theo tuổi.

Từ năm 1990, người ta đã sản sinh được glucosamine từ vỏ tôm, cua, sò. Có 3 loại được dùng làm thuốc là: glucosamine sulfate, glucosamine hydrochloride, N-acetylglucosamine. Phổ biến hơn là glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride.

 Glucosamine và bệnh viêm xương khớp 

Các khớp hay bị thoái hóa là: khớp cột sống (cổ, thắt lưng), khớp gót chân, khớp gối, khớp háng. Tổ chức Y tế thế giới đã chọn thập niên đầu tiên của thế kỷ 21 (2001-2010) là “Thập niên xương khớp”.

Trước đây, khi có đau khớp và hạn chế vận động, tốt nhất là nghỉ ngơi và luôn tin tưởng dùng các thuốc giảm đau nhóm không steroid (NSAID). Nhưng đó chỉ là những thuốc chữa triệu chứng chứ không trị nguồn gốc bệnh sinh. Mặt trái của nhóm thuốc này là vừa chống viêm giảm đau, vừa gây tổn hại niêm mạc dạ dày – tá tràng. Bởi nó ức chế cả hai chất sinh học COX -1 và COX – 2 (COX là chữ viết tắt của enzym cyclooxygenase giúp bảo vệ niêm mạc, liên quan đến phản ứng viêm).

Từ năm 1994,uống glucosamine trong bao lâuđã được dùng trong điều trị thoái hóa khớp. Nó có một bề dày với hơn 300 tìm hiểu và hơn 20 thử nghiệm mù đôi trên lâm sàng, đã được công nhận làm thuốc chữa trị khớp ở trên 70 nước trên thế giới. Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã coi glucosamine như một loại thực phẩm nhiệm vụ hỗ trợ chữa trị viêm xương khớp.

 Viêm khớp là nỗi ám ảnh của nhân loại 

Trị đau khớp Glucosamine Chondroitin & MSM giúp cải thiện triệu chứng viêm khớp, có tác dụng tương đương với NSAID nếu luôn tin tưởng dùng trong thời gian ngắn, và vượt trội nếu uống thuốc trong thời gian dài.

Glucosamine là thành phần chính của proteoglycan, một trong 3 thành phần (proteoglycan, collagen, tế bào sụn) cùng với nước công thức nên sụn khớp. Glucosamine có ái lực đặc biệt với mô sụn, kích thích tế bào sụn sản xuất proteoglycan, collagen là những chất căn bản của sụn khớp. Cung cấp dinh dưỡng đối với sụn, giúp tạo dịch khớp (dịch này có tác dụng nuôi dưỡng sụn khớp) và tái tạo sụn khớp. Mặt khác, glucosamine sulfat còn ức chế một số enzym gây phá hủy sụn khớp, giảm các gốc tự do gây tác hại đến tế bào sinh sụn. Ngoài ra, loại thuốc này còn kích thích chế tạo mô liên kết của xương giảm triệu chứng mất canxi của xương, làm tăng sinh sản chất nhày ở dịch khớp (tăng khả năng bôi trơn), giảm hiện tượng thoái hóa khớp. Do vậy, glucosamine có công dụng chữa bệnh tận gốc, chứ không chỉ chữa trị triệu chứng.

N-Acetyl Glucosamine 6V trị đau khớp hiệu quả gấp 3 lần các loại glucosamine khác, tăng sức mạnh liên kết cơ – gân – sụn – khớp, phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Viêm khớp ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt và sự phát triển của loài người

Một tìm hiểu trên báo Archives of Internal Medicine theo dõi những người bị viêm khớp trong vòng 3 năm. Các nhà nghiên cứu kỹ theo dõi cơn đau và sự cải thiện trong công thức xương bằng tia X. Họ cho 202 người với các triệu chứng viêm khớp mạn từ nhẹ đến trung bình uống hoặc 1.500 mg glucosamine mỗi ngày hoặc thường xuyên sử dụng placebo.

Sau khảo sát, các nhà nghiên cứu kỹ nhận ra rằng glucosamine làm chậm tiến trình của viêm khớp đầu gối mạn so với nhóm giả dược. Những người uống glucosamine cải thiện đáng kể các triệu chứng đau và khó cử động. Khi chụp tia X, không thấy có sự thay đổi đáng kể nào về việc hẹp khoảng cách giữa các khớp (dấu hiệu của sự phá hủy khớp) ở nhóm uống glucosamine. Ngược lại, khoảng cách giữa các khớp ở nhóm giả dược hẹp lại trong vòng 3 năm tiến hành cuộc tìm hiểu.

Phục hồi khớp Schiff Glucosamine 200v giúp hồi phục xương khớp, duy trì sự hoạt động ổn định của khớp xương, tăng cường sự khớp xương, gia tăng sự dẻo dai và nhanh nhẹn, giảm các cơn đau khớp.

 Lưu ý khi thường xuyên sử dụng glucosamine 

Ưu điểm lớn nhất ghi nhận được đến bây giờ là có rất ít công dụng phụ khi thường xuyên dùng glucosamine. Một vài trường hợp dị ứng không đáng kể đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với thuốc.

Glucosamine giúp xương khớp mạnh khỏe hơn

Không dùngcong dung cua glucosamine hclđối với trẻ dưới 18 tuổi, bạn có thai hoặc đang đối với con bú. Liều khuyến cáo là 1.500mg mỗi ngày, dùng liên tục hay có chu kỳ trong một năm.

Tuy nhiên, glucosamine không có được tác dụng giảm đau ngay (như các loại thuốc NSAID) mà chỉ bắt đầu sau một tuần. Đa số người bệnh thoái hóa khớp đạt được những cải thiện rõ rệt sau 2 – 8 tuần dùng thuốc.

Trong trường hợp các khớp xương quá đau thì phải phối hợp các loại thuốc chống viêm, giảm đau cùng với glucosamine đến khi hết đau. Nếu thuốc chống viêm giảm đau thuộc loại NSAID như celecoxib, diclofenac… phải dùng kèm với thuốc chống loét dạ dày. Người có dị ứng với tôm cua, sò, ốc, hến và hải sản không nên dùng glucosamine. Cần thận trọng khi tin tưởng sử dụng glucosamine đối với những người cảm cúm, bệnh nhiễm trùng tai – mũi – họng.

Nem chua ran o da nang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét